ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4369
  • ดูรายละเอียด
จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 06:27:04 AM »
คอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตสมัยปัจจุบันของเราแล้ว คอมพิวเตอร์มีส่วนช่วยทำให้งานการหรือการใช้ชีวิตของเราสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนี้หากเรากล่าวถึงคุณผลดีของคอมพิวเตอร์ เราคงทำได้บอกได้หลายประการไม่ว่าจะใช้สืบหาหาสูตรลับเมนูเด็ด ใช้ติดต่อสื่อสารงาน มองดูหนัง ทำงานร่างโครงและอื่นๆ อีกหลากหลาย รู้แบบนี้แล้วคุณรู้หรือเปล่าว่าเครื่องมือเสท้ายที่นอกเหนือจากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วยังมีส่วนสำคัญต่อการแสดงผลหรือศักยภาพของคอมพิวเตอร์ด้วย หนึ่งในวัสดุอุปกรณ์นั้นก็คือจอคอมพิวเตอร์นั่นเอง ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตได้ให้ความสลักสำคัญต่อจอคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมากทั้งยังวางโครงมาในความจุ ดีไซน์และการใช้งานที่แตกต่างกัน แน่แท้ว่าราคาก็แหวกแนวกันด้วย แล้วแบบนี้จอคอมพิวเตอร์แบบไหนล่ะ? ที่คุณควรเจาะจงเลือกใช้ วันนี้ทางเราจึงได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยในการประกอบการตกลงใจของคุณไว้แล้วดังนี้


จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT (Cathode Ray Tube Monitor)


เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของคอมพิวเตอร์ก็ว่าได้ (จอคอมพิวเตอร์สีขาวสัดส่วนใหญ่ๆ น่ะ) แสดงสัญญาณภาพแบบอนาล๊อกซึ่งได้รับการพัฒนามาจากจอโทรทัศน์ในสมัยนั้น ผู้บุกเบิกสร้างจอคอมพิวเตอร์แบบนี้ได้แก่ บริษัทไอบีเอ็มนั่นเอง จอคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ยังไม่สามารถแสดงกราฟฟิกต่างๆ ได้เท่าเทียมสมัยปัจจุบัน ทุกเมื่อเชื่อวันนี้จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT ไม่เป็นที่นิยมแล้วเนื่องจากว่ามีจอคอมพิวเตอร์แบบใหม่มาแทนคุณคุณสมบัติด้านการแสดงผลที่ดีกว่า


จอคอมพิวเตอร์แบบ LCD (Liquid Crystal Display)


เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นที่สองต่อจากจอแบบ CRT เป็นจอคอมพิวเตอร์ความจุเล็กโดยมีแนวคิดแสดงผลโดยใช้วัตถุชนิดผลึกเหลวมาใส่ไว้ในผิวของกระจก ฟื้นฟูแปรเปลี่ยนโมเลกุลของผลึกเหลวเพื่อปิดกั้นแสงเมื่อมีสนามไฟฟ้านำ จึงทำให้เกิดสีขึ้น ข้อดีที่เห็นได้ชัดของจอคอมพิวเตอร์ LCD คือรัดเข็มขัดพลังงานมากกว่า CRT แต่ข้อเสียก็คือจอ LCD มีภาคเกี่ยวกับการเห็บภาพค่อนข้างแคบ


จอคอมพิวเตอร์แบบ LED (Light-emitting-diod)


ถือเป็นจอคอมพิวเตอร์ล่าสุด โดยมีการแสดงผลที่ไม่ยุ่งยากและสลับซับซ้อนเท่าไหร่ ด้วยการนำหลอด LED มาเรียงกันเป็นแถวและภาพต่างๆ จะเกิดขึ้นจากการติด-เปลืองของหลอด LED ทำให้เกิดภาพและสีที่เด่นชัดกว่าจอคอมพิวเตอร์แบบอื่นๆ จอคอมพิวเตอร์แบบ LED นั้นยังปลอดข้อจำกัดในเหตุการณ์ของอะไหล่และอัตราการตอบสนองของภาพที่ไวกว่าจอ LCD แถมยังกระเบียดกระเสียรไฟได้ดีกว่าเช่นกัน
จากข้อมูลที่กล่าวข้างต้น เราหวังว่ามันจะมีส่วนช่วยเหลือให้คุณเข้าใจถึงภาพรวมของจอคอมพิวเตอร์แต่ละชนิดมากขึ้น ยิ่งไปว่านั้นนี้เรายังเตรียมข้อมูลรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์ที่เราแนะนำไว้ให้คุณด้วย
จอคอมพิวเตอร์มีกี่จำพวก ?
การแสดงผลบนจอคอมพิวเตอร์ได้ถูกวิวัฒนาการมาอย่างไม่ขาดไม่ทันเวลา โดยเริ่มตั้งแต่จอภาพที่เป็นแค่ตัวหนังสือสีขาว พื้นหลังสีดำจนมาถึงปัจจุบันที่จอคอมพิวเตอร์เป็นได้แสดงสีสันและกราฟฟิกได้อย่างสมจริง จอคอมพิวเตอร์เชี่ยวชาญแบ่งออกได้ 3 ประเภทได้แก่

จอคอมพิวเตอร์สัดส่วนกะทัดรัดกว่า 22 นิ้ว


 • AOC I2281FWH

  จอคอมพิวเตอร์ดีไซน์นำสมัย กรอบบางเวลา่พร้อมให้คุณรับชมสีสันความคมชัดสมจริงทั้งด้านภาพสีและเสียงอย่างเต็มอารมณ์ ด้วยจอคอมพิวเตอร์จาก AOC ที่มีอัตราส่วนค่าความคมชัดมากถึง 1,000:1 นอกจากนั้นนี้ยังมีความละเอียดระชำรุด Full HD 1920 x 1080 พร้อมด้วยการเชื่อมต่อเปลี่ยน HDMI และ VGA เพื่อให้คุณเข้าถึงความบันเทิงได้อย่างราบรื่นสบายและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม  ผู้ใช้อาจฟื้นฟูสีและการใช้งานได้ตามต้องการ ด้านในกล่องแล้วก็มีถนน HDMI และ VGA เพราะว่า

 • Acer K222HQL

  จอคอมพิวเตอร์เพรียวบาง ความจุกะทัดรัดที่เหมาะกับสำนักงานหรือที่อยู่ที่มีพื้นที่จำกัด ศักยภาพโดดเด่น แถมเป็นมิตรกับไอเท็มแวดล้อม ค่าสบายกระเป๋าและได้รับการออกแบบมาให้ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด คุณจะเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอันประณีตและการเคลื่อนไหวที่อ่อนโยน ด้วยความละเอียดสูง เวลาการตอบสนองฉับพลันและอัตราส่วนขาวดำที่ยอดเยี่ยม ผู้ใช้ทำได้ตั้งค่าจอภาพให้เข้าทีกับการมองเห็นของตัวเองได้ด้วย Acer eColor Management ให้ทั้งความจัดเจนการเล่นเกมส์และชมภาพยนตร์ต่างๆ ของคุณมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย

 • Acer S200HQL

  จอคอมพิวเตอร์เพรียวบาง ขนาดเล็กที่เหมาะกับสำนักงานหรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด ศักยภาพโดดเด่น แถมเป็นมิตรกับสิ่งของแวดล้อม ราคาสบายกระเป๋าและได้รับการร่างโครงมาให้ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด คุณจะเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอันประณีตและการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ด้วยความละเอียดสูง เวลาการตอบสนองรวดเร็วและอัตราส่วนขาวดำที่ยอดเยี่ยม ผู้ใช้เป็นได้ตั้งค่าจอภาพให้เข้าทีกับการมองเห็นของตัวเองได้ด้วย Acer eColor Management ให้ทั้งความจัดเจนการเล่นเกมส์และชมภาพยนตร์ต่างๆ ของคุณมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย
   

  Tags : จอมอนิเตอร์