ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปั่นปกติธรรมดาและเครื่องปั่นสมูทตี้แตกต่างกระไร  (อ่าน 4 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4286
    • ดูรายละเอียด
เครื่องปั่นธรรมชาติกับข้าวเครื่องปั่นสมูทตี้ตรงกันข้ามไง
เป็นที่ประจักษ์แจ้งกันดีว่าสยามเป็นประเทศเขตร้อน อากาศค่อนข้างร้อนอบ เป็นเหตุให้เครื่องดื่มประเภทปั่นนั้นขายดีมากกว่าเครื่องประเภทอื่น เพราะว่านอกจากที่อาศัยเราจะเป็นเมืองร้อนแล้ว ในเมืองไทยยังมีผลไม้นานาประการชนิดตามแต่ละฤดูกาลอีกด้วย ฉะนั้นคงจะไม่แตกต่างที่เรามักจะแลดูร้านขายน้ำปั่นผลาผลหลายร้านในสยาม ยิ่งถ้าเป็นร้านรวงที่อยู่แถวชลาลัยยิ่งหาได้ง่าย แต่กลับไม่เพียงแค่น้ำผลไม้ปั่น ยังมีเครื่องดื่มอีกขนานที่ถูกกู่เรียกตวาด สมูทตี้ ซึ่งก็ได้รับความนิยมในถิ่นบ้านกระผมมากอยู่เช่นกัน

ซึ่งความตรงข้ามกันของน้ำปั่นผลไม้กับสมูทตี้นั้นก็มาทิ้งการใช้เครื่องปั่นคนละจำพวก ด้วยกันยิ่งไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมเหลื่อมล้ำกันออกไปอีกด้วย ซึ่งถ้าว่าเป็นน้ำปั่นผลาผลโดยทั่วๆ ไปก็จะเปลืองเครื่องปั่นสาธารณะ แผนกสมูทตี้ควรใช้เครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำเอาได้โซนเนียนป่นกว่าการใช้เครื่องปั่นทั่วๆ ไป หลายคนอาจจะยังฉงนสนเท่ห์ว่าเครื่องปั่นโดยทั่วๆ ไปนั้นไม่สามารถบริหารสมูทตี้ได้จริงๆหรือไม่ก็ แล้วมันมีข้อแปลกกันเช่นใด ระหว่างเครื่องปั่นเป็นประจำ กับ เครื่องปั่นสมูทตี้ วันนี้เราจะมาบรรยายที่หนึ่งให้ได้รับรู้กันว่าเครื่องปั่นธรรมดาด้วยกันเครื่องปั่นสมูทตี้ต่างกันเช่นใด

เริ่มทำกันที่เครื่องปั่นสามัญกันก่อน เครื่องปั่นธรรมดาจะไม่สมรรถปั่นให้เนื้อของผลาผลมันเนียนเหมือนกับ สมูทตี้ได้เนื่องจากว่าเครื่องปั่นธรรมดาโดยเป็นส่วนใหญ่แล้วจะมีกำลังวังชามอเตอร์ที่ใช้ประมาณการ 500 วัตต์แต่ และส่วนของใบมีดที่ใช้ปั่นก็ไม่ล่ำมากนัก เนื้อที่ได้ก็จะออกมาหยาบๆไม่เนียนละเอียดอ่อน แต่หากเป็นรุ่นที่ราคาแพงหน่อยอาจจะมีฟังชั่นให้เลือกสรรได้ว่าจะใช้ปั่นอะไรเราก็อาจเลือกให้ตรงตามราคะได้รับ

จากนั้นเราจะมาเอ่ยถึงเครื่องปั่นสมูทตี้กันบ้าง โดยโดยมากแล้วเครื่องปั่นสมูทตี้จะมีศักยภาพมอเตอร์ที่ใช้ในการปั่นนั้นมักสูง พร้อมทั้งใบมีดที่ให้ปั่นจะมีความหนากว่า ด้วยเหตุที่สมูทตี้คือว่า การปั่นส่งมอบเนื้อของผัก ,ผลไม้ ปั่นออกมาได้มาเนื้อต้องที่สะอาด รัดกุม ซึ่งถ้ายิ่งใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีประสิทธิภาพมอเตอร์สูงเท่าไหร่ ก็จะอาจปั่นให้ผักและผลไม้หรือว่าสิ่งที่เรานำไปปั่นนั้นเป็นสมูทตี้ที่ดี เนื้อเนียนเพียบแค่นั้น

งานกลั่นของรางวัลจากธรรมชาติ ด้วยว่าเครื่องปั่นสมูทตี้อย่างไรรอบต่ำ

เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้ต้นแบบรอบต่ำคือการคั้นน้ำออกมาโดยใช้การสกัดเย็น การสกัดเย็น ทั้งเป็นขั้นตอนสกัดน้ำผักด้วยกันผลไม้ที่มีความละมุนละม่อม ช่วยรักษาประโยชน์ของสารอาหาร และวิตามินที่มีอยู่ในผลไม้, ผัก พร้อมกับสมุนไพร ประโยชน์ที่มีความเด่นของการใช้เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้อย่างไรรอบต่ำก็คือภารกิจที่เงียบ จนเหมือนจะไม่มีเสียงรบกวน และการเก็บรักษาคุณค่าของสารอาหารในส่วนประกอบไว้ได้อย่างมากมาย


เครื่องปั่นสมูทตี้ การกำหนดหัวกระสุนใช่ไหมแบบแก้วพร้อมดื่ม ยังไม่ตายเครื่องปั่นที่ต่างถูก ออกแบบมาเพื่อเพราะด้วยเมนูสมูทตี้โดยเฉพาะไม่ว่าจะคือวัตถุดิบจำพวกผักลูกไม้ทั้งเนื้อนิ่มพร้อมด้วยเนื้อหยาบ ผัก ธัญพืช นมสด เป็นต้น ประเภทของตัวเครื่องวรรณะนี้จะมีขนาดย่อมกะทัดรัด พกพาราบรื่น มีแก้วสวมเครื่องดื่มมาเสร็จตัวสิ่งของเลยอีกทั้งบางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นในการใช้งานเซฟตี้เหตุด้วยผู้ใช้ เพราะถ้าปิดฝาเครื่องไม่สนิทสิ่งก็จะไม่ประจำการ รอบรู้นำตัวถ้วยน้ำมาประกอบกับตัวเครื่องปั่นในลักษณะคว่ำเพื่อจะปั่นวัตถุดิบภายในแก้วได้เลย ตราบใดปั่นจนวัตถุดิบในแก้วกลายเป็นเมนูสมูทตี้ตามพึงประสงค์แล้วเราก็เก่งถอดแก้วออกเพื่อจะใช้ฟาดได้เลย ไม่ต้องหาเครื่องใช้อื่นมารองรับอีก ทั้งยังอาจจะนำเครื่องปั่นสมูทตี้มาใช้กับวัตถุดิบในการทำอาหารได้ด้วย ดังเช่น นำไปตำกระเทียม บดเนื้อ เป็นต้น

Tags : เครื่องปั่นสมูทตี้,เครื่องปั่นสมูทตี้